Thứ Tư, 1 tháng 5, 2013

Bột mì và những món ngon

Bột bánh mì bấy lâu đã trở thành một loại ngũ cốc không thể thiếu để làm ra đủ các loại bánh, các món ăn ngon nhất trên thế giới. Đặc biệt trong lĩnh vực món ăn chay, bột mỳ không thể vắng mặt.
Bánh mỳ đậu
Bánh mỳ đậu còn được gọi là Bunny chow, là món ăn chay của Nam Phi. Bunny chow gồm bánh mỳ chuyên dụng làm bánh chay nhồi cà ri rau kiểu truyền thống Ấn Độ, xuất hiện từ những năm 1940.

Bánh mỳ Arepas
Arepas là món bánh mỳ truyền thống ở Colombia, Venezuala và một số nước Châu Mỹ La tinh khác. Có thể sử dụng bột bánh mỳ hoặc bột ngô tùy thuộc vào mỗi vùng. Arepa cũng có thể rán, luộc, nướng hoặc hấp. Nếu thích ăn ngọt, arepas có thể phục vụ kèm với mật ong.
Món Mujaddara
Mujaddara là món ăn chay quen thuộc ở Trung Đông. Nó được nấu từ đậu lăng, gạo lứt, bột mỳ, hành cùng dầu thực vật. Bạn có thể ăn nóng hoặc nguội, kèm theo rau củ.
Mujaddara rất giàu protein, tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thử hai loại mujaddara, mujaddara vàng từ đậu lăng đỏ và mujaddara nâu từ đậu lăng đen.
 Bánh ngọt Baklava
Baklava là món bánh ngọt với nhiều lớp vỏ bánh bên ngoài. Nó được làm từ bột mỳ cao cấp và mật ong. Baklava xuất hiện lần đầu trong nhà bếp của cung điện Topkapi, ở Istanbul. Hiện nay, nó được chế biến theo nhiều cách thức khác nhau bằng những loại bột mỳ hảo hạng đặc biệt thơm ngon.

Trên thị trường Việt Nam hiện bán đủ các loại bột mỳ: bột mỳ làm bánh bao, bột mỳ chuyên dụng, bột mỳ đa dụng, bột làm mì sợi, bột làm bánh bông lan, bột làm bánh pizza…Bạn ra hiệu và tha hồ chọn để làm những món ăn ngon như những món ăn trên thế giới nhé.
http://www.thietkelogo.biz/nhung-mon-chay-ngon-tu-bot-my

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét